Tranh, cướp ăn chơi miễn phí: Chất xấu xí ở nơi Hà Thành
Lượt xem: 1.769
Bất chấp nguy hiểm, nhiều người cố trèo qua hàng rào sắt nhọn hoắt để vào vui chơi miễn phí tại Công viên nước Hồ Tây. Một lần nữa, từ việc miễn vé đã bộc lộ những tính cách xấu xí nơi Hà Thành.

- Bất chấp nguy hiểm, nhiều người cố trèo qua hàng rào sắt nhọn hoắt để vào vui chơi miễn phí tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội). Một lần nữa, từ việc miễn vé hay khuyến mãi giảm giá đã bộc lộ những góc xấu xí nơi Hà Thành.

Hơn 10.000 người sáng 19/4 đã đổ xô đến Công viên nước Hồ Tây, khi nơi này mở cửa miễn phí từ 8-10h sáng. Hoảng vì lượng khách đổ về quá đông, công viên đã đóng cửa từ 9h.

Hàng trăm người - kể cả các chị đang mặc bikini, diện váy,... bất chấp nguy hiểm hay sĩ diện - lập tức tìm cách “phi thân” qua tường rào sắt cao khoảng 3m, đầu uốn nhọn hoắt để được vào bên trong. Thậm chí, trẻ con cũng được bế qua tường rào sắt này. Có “nam thanh” cố tình trèo, bảo vệ phải cầm gậy dọa vụt và túm cổ lôi ra ngoài. Có “nữ tú” cố tình nhảy, ngã xuống chắc cũng đau.

Quang cảnh trở nên hỗn loạn khi tất cả các cửa đã đóng, người ngoài không vào được, người trong muốn ra cũng không xong.

công viên nước Hồ Tây, miễn phí, hỗn loạn, Hà Nội, xấu xí, khuyến mãi, giảm giá, công-viên-nước-Hồ-Tây, miễn-phí, hỗn-loạn, Hà-Nội, xấu-xí, khuyến-mãi, giảm-giá

công viên nước Hồ Tây, miễn phí, hỗn loạn, Hà Nội, xấu xí, khuyến mãi, giảm giá, công-viên-nước-Hồ-Tây, miễn-phí, hỗn-loạn, Hà-Nội, xấu-xí, khuyến-mãi, giảm-giá

công viên nước Hồ Tây, miễn phí, hỗn loạn, Hà Nội, xấu xí, khuyến mãi, giảm giá, công-viên-nước-Hồ-Tây, miễn-phí, hỗn-loạn, Hà-Nội, xấu-xí, khuyến-mãi, giảm-giá

Trèo rào để vào được công viên, vào rồi bị trêu ghẹo như cô gái trên... chuyện xảy ra tại công viên nước ngày 19/4 khiến không ít người ái ngại (ảnh Zing, NĐT)

Chưa kể, bên trong cảnh tượng còn hỗn loạn hơn khi vài trăm người chờ nhau để được chơi các trò chơi, nhảy mạo hiểm; cảnh xếp hàng chờ cả tiếng mới thay được đồ.

Một số cô gái đã trở thành nạn nhân của những tốp thanh niên, đông tới cả trăm người, chen chúc nhau đi dưới “suối lười”. Họ sợ mất mật khi bị đám con trai té nước trêu trọc, bị lật phao hay có những hành vi bất nhã ngay giữa thanh niên bạch nhật, giữa chốn đông người. Có cô bị ngạt nước, không chịu nổi phải nhờ bạn giải cứu lên bờ. Có người cho hay có ít nhất 20 nữ sinh gặp nạn vì tốp người này. Trong khi đó, bảo vệ bất lực.

Trên mạng còn lan truyền clip về một cô gái không may rách váy bị cả đám đông con trai vây quanh, trêu đùa, cười cợt, khiến cô gái trẻ càng xấu hổ.

Đây không phải lần đầu tiên người ta chứng kiến cảnh chen lấn, tranh giành, giẫm đạp lên nhau mỗi khi có khuyến mãi hay miễn phí tại Hà Nội.

Nhiều người không thể tưởng tượng nổi ngay giữa Thủ đô đã diễn ra cảnh hàng nghìn người hỗn chiến để ăn được miếng sushi miễn phí.

Rồi hàng trăm người, chỉ trong vòng 35 phút, đã tranh cướp, giành nhau từng chiếc áo mưa phát miễn phí, trong một chương trình do Đại sứ quán Hà Lan tổ chức tại Hà Nội.

Trước đó, rất nhiều lần báo chí đưa tin về đám đông giẫm đạp nhau để mua hàng điện máy giảm giá, hay chỉ là những con gà thải loại nướng tại một siêu thị có giá 70.000 đồng!.

Mới đây nhất, vì mấy món hàng hàng hiệu thanh lý, cả trăm người không chịu xếp hàng, hò nhau đòi xô đổ cửa một cửa hàng ở Đinh Lễ để được mua.

Trong một bài viết gần đây về 10 tính xấu của người Việt, có một đặc tính được chỉ ra là “tiết kiệm, nhưng nhiều khi hoang phí vì những mục tiêu vô nghĩa (vì sĩ diện hay muốn phô trương). Những trường hợp trên, đúng là người Hà Nội đang tiết kiệm thật. Họ tiết kiệm khi thấy được ăn miễn phí, vui chơi cũng miễn phí và mua hàng thì được giảm giá. Tuy nhiên, tiết kiệm để rồi trở thành người vô văn hóa, người khiếm nhã, người tham lam,... chỉ trong vài giờ, tại một nhà hàng hay chốn công viên, thì có đáng để đánh đổi? Chỉ vì miếng ăn miễn phí và món hàng giảm giá, nhiều người đã vượt rào những quy chuẩn, đạo đức xã hội.

Nhìn ra tật xấu ấy, nhiều cửa hàng tại TP.HCM hay ngay ở Hà Nội đã phải nghĩ ra cách miễn phí trong trật tự, chẳng hạn chỉ miễn phí bữa ăn cho người tên Thúy hay tên Sơn,... Nhưng biết đến bao giờ, ở Việt Nam sẽ là những dòng người xếp hàng trong trật tự và có văn hóa để được hưởng những dịch vụ hay quà tặng miễn phí?

Ng.Hà

Nguồn tin : vietnamnet.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
gia công mỹ phẩm

Tin doanh nghiệp

Sơn ACOHU – Chất lượng khẳng định thương hiệu

Ngày 25/05/2025, tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng Chính phủ (Hà Nội), Công ty TNHH Công Huyền – đơn vị phát triển thương hiệu sơn ACOHU – vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 Thương Hiệu Vàng Chất Lượng Quốc Tế 2025” do Hội Chống Hàng Giả và Bảo Vệ Thương Hiệu TP. Hà Nội phối hợp cùng Viện Chiến lược Phát triển Nhân lực – Nhân tài Việt Nam trao tặng. Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp trong ngành, ACOHU sẵn sàng bước vào giai đoạn bứt phá với chiến lược phát triển hệ thống phân phối toàn quốc.

G2B - Nhà tài trợ Vàng cho sự kiện One BNI - Success & Các Đối Tác Thân Hữu

G2B là Nhà Tài Trợ Vàng đã đồng hành cùng sự kiện "One BNI – Success & Các Đối Tác Thân Hữu" vừa được Success Chapter tổ chức thành công vào sáng 23/7, tại Diamond Place, TP.HCM.

Gánh Cuisine lan tỏa ẩm thực Việt trong sự kiện

Sáng 23/7/2025, BNI Success Chapter đã tổ chức thành công buổi gặp gỡ và kết nối kinh doanh với chủ đề "One BNI Success & Các đối tác thân hữu", tại Diamond Place (TP.HCM). Gánh Cuisine - Thương hiệu ẩm thực Việt nổi tiếng đồng hành cùng sự kiện với vai trò Nhà tài trợ Kim Cương.

Luật Tia Sáng: Sáng Pháp Lý, Vững niềm tin

"Sáng Pháp Lý, Vững Niềm Tin" chính là phương châm hoạt động của Công ty Luật Tia Sáng (Light Law) - Nhà Tài Trợ Vàng của sự kiện "One BNI - Success & Các Đối Tác Thân Hữu" vừa được Success Chapter tổ chức thành công vào sáng 23/7/2025, tại Diamond Place, TP.HCM.

Khách hàng nói gì sau khi trải nghiệm tại Dr Clinic Tây Ninh?

Những phản hồi thực tế khẳng định vị thế một cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Hợp tác quốc tế giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN) và Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI)

Vào 17/2/2025 vừa qua, tại Ada, Michigan, Mỹ tập đoàn Amway – Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn khỏe mạnh hơn - công bố hợp tác quốc tế giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN) và Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI). Hai bên chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại trụ sở Tập đoàn Amway (Michigan, Mỹ). Sự kiện này đánh dấu bước tiến bản lề của Amway trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu dinh dưỡng, thúc đẩy trao đổi chuyên môn và tìm ra các giải pháp tối ưu nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là tại Việt Nam.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Saigonlube được vinh danh “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công Bố “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”, là một sự kiện đánh dấu những nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp, thương hiệu uy tín, chất lượng cao trên thị trường. ...

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Saigonlube được vinh danh “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công Bố “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”, là một sự kiện đánh dấu những nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp, thương hiệu uy tín, chất lượng cao trên thị trường. ...

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng