NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Mua một franchise từ một franchisee
Lượt xem: 4.581
Tôi có cơ hội mua một franchise đang tồn tại từ một chủ sở hữu là một franchisee, vậy bắt đầu bằng việc mua một franchise đang tồn tại khác biệt như thế nào so với việc bắt đầu bằng một franchise mới?

Có một vài sự khác biệt quan trọng và  cả những thuận lợi khi mua một franchise đang tồn tại.

Nó đang tồn tại: Thay vì bắt đầu bằng việc tìm kiếm một địa điểm, xây dựng, mua sắm trang thiết bị cần thiết, tìm kiếm nhà cung cấp và mua hàng hóa để dự trữ, tìm kiếm nhân viên, thuê họ và huấn luyện họ - thì  mọi thứ đã có sẵn.

Có kinh nghiệm: Khi công việc kinh doanh đã tồn tại rồi, thì nó đã đã có tiếng tăm trong thị trường và đã tồn tại các khách hàng của riêng nó. Bạn có thể thấy tất cả những khía cạnh về công việc kinh doanh mà nó đã có trong quá trình hoạt động như, nó kiếm được bao nhiêu lợi nhuận, nó cho bạn thấy bạn cần bao nhiêu vốn, hiểu biết về thời vụ của công việc kinh doanh và khuynh hướng hoạt động của nó.

Bạn biết các chi phí kinh doanh: Khi mua một franchise đang hoạt động, người mua mua công việc kinh doanh dựa trên một mức giá đã được thương lượng, giá này có thể dựa trên những tài sản mà công việc kinh doanh đang có, lưu lượng tiền mặt của nó hay những thỏa thuận khác bằng các điều kiện, điều khoản. Thông tin được franchisor cung cấp trong UFOC của họ có thể chỉ cung cấp cho bạn; sự đánh giá, ước lượng các chi phí phát triển công việc kinh doanh mới.

Lợi nhuận từ đầu tư: Với một địa điểm mới, ngay cả khi bạn được một franchisor có kinh nghiệm cung cấp sự hướng dẫn, những nghiên cứu có giá trị thì nó vẫn chỉ mang tính suy đoán mà thôi. Một địa điểm mới không có thực tế để chứng minh lợi nhuận nó đem lại cho nhà đầu tư.

Dễ dàng hơn về tài chính: Các ngân hàng thích thực tế, nền tảng để họ ra quyết định cho vay không chỉ dựa trên danh tiếng của hệ thống nhượng quyền và các báo cáo của bạn mà còn phải dựa vào hiện thực của một một vị trí đang hoạt động.

Bạn vẫn phải làm công việc của riêng mình tại nhà khi mua một franchise đang tồn tại. Ngay cả khi các thông tin trong quá khứ của franchise bạn định mua trông có vẻ đáng tin cậy, bạn cần đào bới để có thêm nhiều thông tin hơn.

Phải tìm ra lý do, tại sao franchsee rời bỏ công việc kinh doanh (bán lại cho bạn)

Tìm hiểu xem, nếu đội ngũ nhân viên và quản lý hiện tại ở lại với bạn, nếu bạn đang hy vọng có những nhân viên này và họ đã được huấn luyện rồi, bạn cần đảm bảo rằng họ sẽ ở lại với bạn.

Hãy tìm hiểu về điều này; công việc kinh doanh có xu hướng tốt đẹp như trong quá khứ?, Thị trường đang khô cạn? Những vị trí lân cận đang thay đổi? Các đối thủ cạnh tranh của họ đang tiến vào thị trường, điều đó có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong tương lai?

Hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm một công việc kinh doanh như thể là bạn đang bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Cuối cùng, nếu công việc kinh doanh đã từng có sự duy giảm trong vài tháng hoặc năm trong khứ, không có sự đảm bảo bạn sẽ vực dậy được nó. Đững mắc phải sai lầm vì quá tự tin bởi vì, bạn nghĩ bạn làm việc nhiệt tình hơn và khéo léo hơn những người chủ của nó do đó, bạn kinh doanh tốt hơn.

Là một franchisee mới bạn có thể nhận được từ frạnchisor một bản copy các tài liệu giới thiệu về nhượng quyền mà họ cũng phải cung cấp tới các franchisee khác. Điều này có thể không xảy ra trong trường hợp bạn mua franchise từ một franchisee đang hoạt động và bạn phải thược hiện thay franchisee đó thực hiện một hợp đồng đã được ký kết với franchisor mà không có sự thay đổi, cải biến nào cả. Hợp đồng bạn sẽ thực hiện đơn giản là một sự chuyển giao hợp đồng của người bán (franchisee bán công việc kinh doanh cho bạn), franchisor không bắt buộc phải cung cấp cho bạn các tài liệu mà họ phải cung cấp cho một franchisee mới.

Bởi vậy, nếu hợp đồng nhượng quyền mà franchisor đang đề nghị ký kết với bạn có sự khác biệt so với hợp đồng nhượng quyền của franchisee đang muốn bán công việc kinh doanh cho bạn, bạn có thể trông đợi vào việc nhận được tài liệu giới thiệu từ franchisor. Hãy đọc hợp đồng nhượng quyền và các tài liệu giới thiệu mới một cách cẩn thận bởi vì nó có thể bao gồm các khoản phí và những điều kiện rất khác biệt so với hợp đồng đã được ký bởi franchisee bán công việc kinh doanh cho bạn và những thay đổi đó có thể có sự tác động đến bạn trong việc đánh giá xem công việc kinh doanh bạn mua có đáng giá bao nhiêu.

Điều quan trọng, như với tất cả mọi vấn đề cần giải quyết khác, bạn phải có một luật sư am hiểu về các nguyên tắc nhượng quyền. Bạn có thể trông đợi họ cung cung cấp sự hướng dẫn.

Mua một franchise từ một franchisee có thể là một cơ hội tốt nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn phái làm những công việc cần thiết trước khi bạn thực hiện việc mua bán.

Lori Kiser- Block

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Bộ Công thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết đang xác minh thông tin về việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam được cho là phát hiện có chất cấm.

Tỷ phú USD Đài Loan khởi nghiệp từ trang trại lợn

Khởi nghiệp từ một trang trại lợn, Zhang Congyuan hiện là tỷ phú giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) với tài sản trị giá 13 tỷ USD. Huali - tập đoàn của Zhang - với những khách hàng lớn như Nike, Converse và Vans sản xuất hơn 180 triệu đôi giày mỗi năm.‎

Chìa khoá tạo nên giá trị “Nhôm đúc Quang Minh”

Trải qua hành trình dài chinh phục thị trường, cùng với bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, Nhôm đúc Quang Minh cho ra đời các sản phẩm phong cách, mang đến sức sống cho công trình. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn - Nhà máy Nhôm đúc Quang Minh là trở thành một thương hiệu nhôm đúc được tin dùng hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 của khách hàng khi lựa chọn và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình.

PANPAN và hành trình thay đổi thói quen mua sắm của người Việt

Nếu trước đây người dân Việt vẫn xem những cửa hàng tạp hoá truyền thống là lựa chọn hàng đầu thì ngày nay việc ra đời của hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Ví như, từ khi PANPAN ra đời, người dân đã làm quen với việc “nâng cấp” cuộc sống bằng những món hàng chất lượng chuẩn Nhật, giá bình dân mà việc mua sắm cũng tiện lợi với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ 4.0.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Top 10 nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai đang có ý định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp mở theo hình thức kinh doanh này ngày càng tăng nhanh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu TOP10 Nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất để đầu tư.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng