NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

HĐQT có trách nhiệm thực hiện nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông
Lượt xem: 20.184
(DĐDN)- Hội đồng Quản trị (HĐQT) được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tuân thủ các quy định của pháp luật, Điều lệ và các quy định của Ngân hàng.

Theo quy định, trong trường hợp quyết định do HĐQT thông qua trái với quy định của pháp luật hoặc Điều lệ Ngân hàng gây thiệt hại cho Ngân hàng thì các thành viên chấp thuận thông qua quyết định đó phải cùng liên đới chịu trách nhiệm cá nhân về quyết định đó và phải đền bù thiệt hại cho Ngân hàng; Thành viên phản đối thông qua quyết định nói trên được miễn trừ trách nhiệm. Cổ đông sở hữu cổ phần của Ngân hàng liên tục trong thời hạn ít nhất 01 (một) năm có quyền yêu cầu HĐQT đình chỉ thực hiện quyết định nói trên.

Thành viên HĐQT có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân khi tham gia biểu quyết cho một nghị quyết HĐQT vi phạm nghị quyết ĐHCĐ.
 
 

Ở câu chuyện Eximbank việc HĐQT không tiến hành các thủ tục để bầu bổ sung như nghị quyết ĐHĐCĐ tháng 12/2015 và công bố sẽ đưa nội dung bầu bổ sung vào chương trình Đại hội là vi phạm Nghị quyết ĐHCĐ tháng 12/2015. Bởi ngày 15/12/2015, ĐHĐCĐ đã ra nghị quyết thông qua số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) là 11 thành viên và quy chế đề cử, ứng cử và bầu thành viên HĐQT và BKS Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) ngày 19/11/2015 (Nghị quyết ĐHĐCĐ 2015). Điều VII của Quy chế đề cử, ứng cử và bầu thành viên HĐQT và BKS Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) ghi rõ: “Trường hợp số lượng thành viên trúng cử ít hơn số lượng dự kiến, nhưng không thấp hơn 2/3 số lượng cần bầu và theo cơ cấu như qui định thì Đại hội đồng cổ đông quyết định thông qua mà không cần bầu bổ sung tại Đại hội này. Ngân hàng sẽ tiến hành bầu bổ sung cho đủ số lượng thành viên HĐQT tại Đại hội đồng cổ đông gần nhất”.

Theo Nghị quyết ĐHĐCĐ 2015, số lượng thành viên HĐQT trúng cử là 9 thành viên, vẫn còn ít hơn số lượng thành viên được ĐHĐCĐ phê chuẩn là 2 thành viên. Do đó, Eximbank và cụ thể là HĐQT Eximbank có nghĩa vụ phải tiến hành bầu bổ sung trong kỳ đại hội này. Nếu làm đúng qui định, thì HĐQT phải tích cực thực hiện các thủ tục này trước ngày khai mạc ĐHĐCĐ năm 2016, bao gồm cả việc gửi danh sách đề cử của cổ đông lên cho NHNN phê duyệt, theo Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2015. Việc HĐQT không tiến hành các thủ tục để bầu bổ sung và đưa nội dung bầu bổ sung vào chương trình Đại hội là vi phạm nghị quyết ĐHCĐ tháng 12/2015.

Việc HĐQT tự ý không tuân thủ nghị quyết ĐHCĐ cần sự tham gia của các cơ quan chức năng để đảm bảo sự minh bạch và tuân thủ pháp luật của thị trường.

LS Vũ Hữu Thức
Đoàn Luật sư Hà Nội

Nguồn tin : enternews.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Bộ Công thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết đang xác minh thông tin về việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam được cho là phát hiện có chất cấm.

Tỷ phú USD Đài Loan khởi nghiệp từ trang trại lợn

Khởi nghiệp từ một trang trại lợn, Zhang Congyuan hiện là tỷ phú giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) với tài sản trị giá 13 tỷ USD. Huali - tập đoàn của Zhang - với những khách hàng lớn như Nike, Converse và Vans sản xuất hơn 180 triệu đôi giày mỗi năm.‎

Chìa khoá tạo nên giá trị “Nhôm đúc Quang Minh”

Trải qua hành trình dài chinh phục thị trường, cùng với bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, Nhôm đúc Quang Minh cho ra đời các sản phẩm phong cách, mang đến sức sống cho công trình. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn - Nhà máy Nhôm đúc Quang Minh là trở thành một thương hiệu nhôm đúc được tin dùng hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 của khách hàng khi lựa chọn và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình.

PANPAN và hành trình thay đổi thói quen mua sắm của người Việt

Nếu trước đây người dân Việt vẫn xem những cửa hàng tạp hoá truyền thống là lựa chọn hàng đầu thì ngày nay việc ra đời của hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Ví như, từ khi PANPAN ra đời, người dân đã làm quen với việc “nâng cấp” cuộc sống bằng những món hàng chất lượng chuẩn Nhật, giá bình dân mà việc mua sắm cũng tiện lợi với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ 4.0.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Top 10 nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai đang có ý định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp mở theo hình thức kinh doanh này ngày càng tăng nhanh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu TOP10 Nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất để đầu tư.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng