Kiên Giang: Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền về Cây Thuốc Nam
Lượt xem: 158
Ngày 26/3 vừa qua, tại thành phố Rạch Giá, một sự kiện quan trọng đã diễn ra dưới sự phối hợp của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang và Viện Khoa Học Y Dược. Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền về "Cây Thuốc Nam quanh ta trong việc kiểm soát các bệnh mãn tính không lây" đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng y tế và cộng đồng dân cư nói chung.
 
Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền về "Cây Thuốc Nam quanh ta trong việc kiểm soát các bệnh mãn tính không lây trong cộng đồng".
 
Từ bao đời nay, Việt Nam ta luôn đa dạng về nguồn tài nguyên thiên nhiên, có một hệ thống phong phú về các loại cây thuốc nam được sử dụng từ hàng thế kỷ trong việc chữa trị các bệnh tật. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều người dân đã dần lãng quên giá trị của các loại cây thuốc này. Chính vì vậy, việc tái khám phá và tuyên truyền về lợi ích của cây thuốc nam trong việc kiểm soát các bệnh mãn tính trở nên cực kỳ cần thiết.
 
Từ đó, chương trình triển khai công tác tuyên truyền “Cây Thuốc Nam quanh ta trong việc kiểm soát các bệnh mãn tính không lây trong cộng đồng” đã nhận được sự đồng hành mạnh mẽ từ các bác sĩ, dược sĩ và các chuyên gia cao cấp, cùng sự phối hợp toàn diện giữa Tập đoàn Y Dược Việt và Viện Khoa học Y Dược. Cùng sự tham gia tích cực của 200 đại biểu đến từ Hội Đông Y, các tình nguyện viên và cán bộ của Hội Chữ Thập Đỏ cơ sở trong tỉnh.
 
Một trong những mục tiêu chính của chương trình là giúp mọi người dân có thể kiểm soát các bệnh mãn tính thông qua việc hướng dẫn tự làm các bài thuốc trị một số bệnh đơn giản bằng chính cây thuốc quanh nhà. Song, cũng nhấn mạnh vào việc giúp người bệnh không may mắc một số chứng bệnh khó mà Tây y chưa có giải pháp tối ưu được sử dụng Nam dược.
 
 
Hội nghị trao tặng và tuyên truyền "Cây Thuốc Nam quanh ta trong việc kiểm soát các bệnh mãn tính không lây trong cộng đồng”
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Ông Lưu Kim Oai cho biết, hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong chăm sóc sức khỏe chủ động, sử dụng Nam dược có sẵn tại nhà, tự chế biến một số bài thuốc thông dụng bằng phương pháp men vi sinh an toàn, hiệu quả phục vụ nhu cầu bản thân và cộng đồng. Đồng thời, hoạt động giúp cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường, tự trồng, chăm sóc, bảo vệ cây thuốc Nam và tiếp cận các mô hình phát triển kinh tế gia đình.
 
Đáng chú ý, tại hội nghị, Tập Đoàn Y Dược Việt đã cam kết đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang trong việc phát triển mô hình sinh kế y dược Việt. Thông qua việc hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật và tuyên truyền, cũng như đào tạo. Tập Đoàn Y Dược Việt đã và đang đóng góp tích cực vào công cuộc nâng cao sức khỏe cho cộng đồng địa phương.
 
 
Ông Hoàng Sơn Công, cố vấn khởi nghiệp Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, thành viên Hội đồng Khoa học Viện Khoa Học Y Dược phát biểu tại hội nghị
 
Ông Hoàng Sơn Công, cố vấn khởi nghiệp Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, thành viên Hội đồng Khoa học Viện Khoa Học Y Dược cho rằng, hội nghị nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe chủ động; các giải pháp Nam dược quanh ta và ứng dụng trồng, chế biến bài thuốc tại nhà cho các thầy thuốc, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân.
 
Hội nghị đã thành công vào việc giới thiệu các loại cây thuốc nam phổ biến và hiệu quả trong việc điều trị các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim mạch, và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Các chuyên gia y tế đã trình bày những nghiên cứu khoa học mới nhất, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc áp dụng cây thuốc nam vào điều trị.
 
Cây thuốc nam không chỉ là một phần của di sản văn hóa dân tộc mà còn là một nguồn tài nguyên quý giá trong y học hiện đại. Việc kết hợp giữa kiến thức truyền thống và tiến bộ của y học là chìa khóa để cung cấp cho cộng đồng những dịch vụ y tế chất lượng và hiệu quả. Đây thực sự là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và phát triển kinh tế của cộng đồng, thông qua việc sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên cây thuốc Nam của đất nước.
 
Hội nghị đã kết thúc với sự hứa hẹn về một tương lai sáng hơn của Y Dược Việt, nơi mà cây thuốc nam sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Nguồn tin : Chuyên trang Phụ Nữ & Pháp Luật
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Các tin khác

Mới cập nhật

Tin cùng ngày

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Google bật mí 8 mẹo tự bảo vệ trước nguy cơ lừa đảo, đánh cắp tài khoản

Trong bối cảnh, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi, Google mới đây đã đưa các mẹo giúp người dùng hạn chế rủi ro.

Công ty Qui Phúc và TGĐ Nguyễn Thanh Hải vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 26/03/2024, UBND quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và triển khai 50 chương trình, công trình, dự án thi đua tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) trên địa bàn quận Bình Tân.

Ông Phạm Nhật Vượng vào top 50 nhân vật tiêu biểu ngành ôtô thế giới 2024

Tạp chí Mỹ MotorTrend vinh danh 50 tên tuổi ảnh hưởng nhất ngành ôtô thế giới, với tỷ phú Phạm Nhật Vượng thứ 47, Elon Musk thứ 50.

Doanh nhân Võ Xuân Cường - Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023

Khát vọng mạnh mẽ, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội và luôn sẵn sàng học hỏi là những gì chúng tôi cảm nhận được từ “doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" Võ Xuân Cường, giám đốc Công ty TNHH Hoàng Khánh Đăng (HKD Logistics).

Vốn hóa Microsoft vượt 3.000 tỷ USD

Đại gia phần mềm Mỹ Microsoft là công ty thứ hai trên thế giới đạt mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD, sau Apple.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng