Implant cá nhân hoá, cơ hội cho những bệnh nhân không răng bẩm sinh
Lượt xem: 397
Implant cá nhân hoá là một giải pháp phục hình răng mới tại Việt Nam, đem lại hiệu quả cho những trường hợp mất răng, không răng bẩm sinh và xương hàm bị tiêu biến trầm trọng, không thể phục hình răng bằng các kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường. Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có trình độ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.
Kỹ thuật Implant là gì?
 
Implant là một phương pháp trồng răng hiện đại, được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay. Phương pháp này sử dụng trụ Implant (chân răng nhân tạo) được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau đó một mão sứ được gắn lên trên nhằm tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với hình dáng và chức năng gần giống như răng thật. 
 
Lịch sử cấy ghép Implant đã có từ thế kỷ 18 và 19 nhưng vật liệu còn thô sơ. Năm 1965, Giáo sư Branemark (trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Lund, Thụy Điển) là người đầu tiên báo cáo trường hợp cấy ghép răng thành công trên người. Từ đó đến nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, kỹ thuật implant ngày càng được cải tiến và vật liệu implant ngày càng bền chắc, có tính thẩm mỹ cao. 
 
Kỹ thuật Implant giúp phục hồi chức năng và thẩm mỹ của răng
 
Kỹ thuật Implant giúp phục hồi chức năng và thẩm mỹ của răng
 
Kỹ thuật implant đã đem lại sự tự tin cho các bệnh nhân sau khi được cấy ghép, tuy nhiên, Implant thông thường chỉ có thể thực hiện được khi xương hàm có đủ độ dày và độ cứng cấy trụ implant. Còn đối với những trường hợp như bệnh nhân không răng bẩm sinh, bị tiêu xương nghiêm trọng, không thể ghép xương thì việc thực hiện kỹ thuật Implant thông thường không khả thi mà phải cấy ghép Implant cá nhân hoá.
 
Kỹ thuật cấy ghép implant cá nhân hoá - “cứu tinh” cho bệnh nhân tiêu xương nghiêm trọng 
 
Tại Việt Nam, trước năm 2013, những bệnh nhân không răng bẩm sinh, mất răng hoặc thiếu răng bị tiêu xương nghiêm trọng thường phải chấp nhận sống chung với cảm giác tự ti, ngại giao tiếp và ăn uống khó khăn vì kỹ thuật công nghệ cũng như tay nghề bác sĩ không đủ để xử lý. 
 
Năm 2013, Ts.Bs Võ Văn Nhân, giám đốc Nha khoa Nhân Tâm đã điều trị thành công cho bệnh nhân N.V.L (TP. HCM) - người lính già bị đạn bắn gãy xương hàm dưới gây mất răng trên 40 năm bằng kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới để cấy ghép implant. Hiện tại bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và ăn nhai tốt, kể cả những thức ăn dai và cứng.
 
Sự kiện này đã gây được tiếng vang trong ngành nha khoa Việt Nam và ghi danh nha khoa Việt Nam lên nền nha khoa thế giới. Tiếp nối thành công đó, tháng 01 năm 2017, Ts.Bs Võ Văn Nhân lại tiếp tục thực hiện song hành 2 kỹ thuật phức tạp, đó là dời dây thần kinh và cấy implant xương gò má cho bệnh nhân L. (25 tuổi). Đây là ca phẫu thuật rất khó và hiếm gặp, theo y văn thế giới, lúc đó chỉ có 4 bác sĩ thực hiện song hành hai kỹ thuật phức tạp này trên bệnh nhân không răng bẩm sinh. Công trình này đã được Ts.Bs Võ Văn Nhân báo cáo tại hội nghị quốc tế phẫu thuật hàm mặt tại Úc, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn. 
 
 Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác sĩ Việt Nam điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân không răng bẩm sinh
 
Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác sĩ Việt Nam điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân không răng bẩm sinh
 
Kỹ thuật cấy Implant xương gò má được xem là giải pháp “cứu cánh” cho những bệnh nhân gặp tình trạng nói trên. Tuy nhiên, với trường hợp đầy thách thức, gặp bất lợi lớn về mặt giải phẫu như thể tích xương cực kỳ mỏng, không thể ghép xương thì giải pháp này không giải quyết được.
 
Như trường hợp của bệnh nhân X.M, do mắc hội chứng loạn sản ngoại bì, không răng bẩm sinh nên xương hàm của M. chỉ còn lại 2mm, trong khi đường kính của Implant là 4mm nên không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường, kể cả kỹ thuật Implant xương gò má. 
 
Bệnh nhân X.M không có răng bẩm sinh, xương hàm tiêu nghiêm trọng
 
Bệnh nhân X.M không có răng bẩm sinh, xương hàm tiêu nghiêm trọng
 
Sau nhiều lần hội chẩn và thức đêm nghiên cứu các giải pháp phù hợp, Ts. Bs Võ Văn Nhân đã tìm ra kỹ thuật Implant cá nhân hoá. 
 
Cấy ghép Implant cá nhân hoá (trước đây gọi là implant dưới màng xương) là phương pháp sử dụng khung kim loại đặt giữa xương hàm và nướu nhưng ở phía dưới màng xương. Phương pháp này đặc biệt phù hợp và đem lại hiệu quả cao với các trường hợp bị tiêu xương vô cùng nghiêm trọng mà kỹ thuật cấy ghép implant thông thường thể thực hiện được.
 
Theo Ts. Bs Võ Văn Nhân cho biết, kỹ thuật cấy ghép Implant cá nhân hoá có sự khác biệt so với kỹ thuật truyền thông, đó chính là trụ Implant không được cấy trực tiếp vào xương hàm mà được gắn vào một khung kim loại. Khung kim loại này được thiết kế phù hợp với cấu trúc giải phẫu xương hàm và được đặt ôm khít vào phần xương hàm của bệnh nhân. Khung kim loại này được cố định bởi các abutment nên đảm bảo vững chắc. 
 
Kỹ thuật Implant cá nhân hoá
 
Kỹ thuật Implant cá nhân hoá
 
Cũng theo Ts.Bs Võ Văn Nhân, “Implant cá nhân hoá đã có lịch sử từ năm 1940, tuy nhiên ở thời điểm đó tỉ lệ thành công rất thấp, chỉ đạt từ 30 đến 40%.
 
Ngày nay với công nghệ hiện đại, chúng ta có hệ thống CT Cone Beam chụp X-quang 3 chiều, thiết bị lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D, công nghệ quét mặt 3 chiều, các thiết bị kỹ thuật số, phần mềm hỗ trợ, do đó tiến trình chế tác Implant riêng cho khách hàng đơn giản hơn trước đây rất nhiều.
 
Bên cạnh đó, vật liệu chế tác hiện nay đã được xử lý rất tốt, giúp việc tích hợp xương của Implant dưới màng xương đạt hiệu quả cao. Nhờ vậy tỉ lệ thành công đạt đến 97 – 98%”.
 
Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này là khả năng ứng dụng rất rộng và rất đặc thù cho những trường hợp đầy thách thức như bệnh nhân ung thư phải cắt đoạn xương hàm, bệnh nhân bị hoại tử xương hàm, bệnh nhân không răng bẩm sinh, bệnh nhân lớn tuổi nhiều bệnh nền, không thể ghép xương hoặc bệnh nhân đã từng cấy ghép Implant thông thường nhưng bị thất bại,... 
 
Đồng thời, kỹ thuật Implant cá nhân hoá ít xâm lấn hơn so với cấy ghép Implant thông thường, không cần ghép xương, thời gian phục hồi nhanh và có thể gắn răng tức thì ngay sau gắn Implant. 
 
Bệnh nhân X.M là một ví dụ điển hình được điều trị thành công đã chứng minh sự hiệu quả tuyệt vời của kỹ thuật cấy ghép implant cá nhân hóa khi ứng dụng cho những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc”.
 
Có thể nói, Ts.Bs Nhân là người đã mang lại niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân không răng bẩm sinh, người bị tiêu xương hàm trầm trọng. Đồng thời, ông cũng đã đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực implant nha khoa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những bệnh nhân có tình trạng lâm sàng phức tạp mà những kỹ thuật trồng răng cổ điển không thực hiện được.
 
Viết Cương
CÔNG TY TNHH NHA KHOA NHÂN TÂM
 Mã số thuế: 0306123376
 Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, Tp HCM, Việt Nam

 Hotline: 1900 56 5678 - 0836 2222 46

 Zalo/Viber: 0338 56 5678

 Email: drnhan1@gmail.com

 Fanpage: fb/trungtamimplantnhantam

 Website: www.nhakhoanhantam.com

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Các tin khác

Mới cập nhật

gia công mỹ phẩm

Tin doanh nghiệp

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda lên tiếng xin lỗi sau bê bối gian lận quy mô lớn

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cúi đầu xin lỗi sau bê bối gian lận quy mô lớn trong các bài kiểm tra chứng nhận an toàn cho 7 mẫu xe, đồng thời tuyên bố tạm dừng sản xuất 3 mẫu Toyota.

Lê Diễm, chân dung người phụ nữ truyền cảm hứng

Sinh ra và lớn lên tại miền Tây trong một gia đình khó khăn, Lê Diễm từ nhỏ đã nuôi dưỡng trong mình một nghị lực phấn đấu và quyết tâm thay đổi cuộc sống. Chị tâm sự: “Cuộc sống cơ cực chính là động lực thúc đẩy tôi phải trở nên quyết tâm vượt qua số phận.”

Thương Hiệu SAN - Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Về Sản Phẩm Tẩy Rửa Hữu Cơ

Trong bối cảnh môi trường ngày càng ô nhiễm và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Kim Châu tự hào nghiên cứu và cho ra các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ, mang lại giải pháp an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình mang thương hiệu SAN.

Hãng Sơn VIVA Nhận Vinh Danh TOP 10 Thương Hiệu Phát Triển Bền Vững Quốc Gia 2024

Sáng ngày 11.5.2024, tại Nhà hát Quân Đội (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Diễn đàn Phát triển thương hiệu bền vững quốc gia 2024. Chương trình có tiêu chí xét chọn khắt khe và nghiêm ngặt, việc đánh giá, chấm điểm do các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật hàng đầu thực hiện. Vượt qua hàng nghìn hồ sơ dự tuyển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Công ty cổ phần đầu tư ASA Group Quốc tế với Thương hiệu SƠN VIVA đã xuất sắc lọt vào Top 10 Thương hiệu bền vững Quốc gia 2024, khẳng định được vị trí thương hiệu phát triển vững mạnh tại thị trường trong nước và quốc tế.

Thương hiệu ROSE NANO – Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối ngành Sơn

Công Ty TNHH Đầu Tư TM DV Đại Dương là đơn vị tiên phong trong sản xuất và phân phối các sản phẩm sơn nội, ngoại thất, sơn chống thấm, sơn lót chống kiềm và bột bả. Thương hiệu sơn Rose Nano của công ty đã trở thành cái tên quen thuộc và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng. Ngày 11/05/2024, tại Nhà hát Quân Đội - Hà Nội, công ty đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản Phẩm Chất Lượng - Dịch Vụ Hoàn Hảo năm 2024,” giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn và được trao bởi Ban tổ chức sự kiện.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Tâm An Lạc kỷ niệm 10 năm thành lập

Vừa qua ngày 26/5/2024, hệ thống nhà hàng chay Tâm An Lạc tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập và lễ ra mắt cơ sở trực thuộc số 5 tại địa bàn xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Sự kiện đã diễn ra thành công viên mãn bởi được cung nghinh đón tiếp các chư Tăng Ni, các quý đối tác, các bạn hữu, các quý khách hàng và tập thể nhân viên, người lao động tại Tâm An Lạc.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng