NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Huỳnh Lâm Hồ, CEO Haravan và Chiến lược trở thành... smartphone
Lượt xem: 1.460
Trong kế hoạch của CEO Huỳnh Lâm Hồ, Haravan sẽ là chiếc smartphone không thể thiếu với các doanh nghiệp nhỏ và vừa...

 Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Giải mã Haravan

Haravan, công ty chủ quản website cung cấp các giải pháp hỗ trợ bán hàng trực tuyến Haravan.com vừa công bố hợp tác với Kiotviet.vn và thitruongsi.com trong thời hạn 1 năm.

Với quyết định này, Haravan có thêm ít nhất 300 khách mới từ nhóm 5.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ Kiotviet.vn và khoảng 20.000 nhà cung cấp, 204.000 khách mua sỉ đang tham gia thitruongsi.com.

Tất nhiên, nhóm khách hiện hữu của Haravan có thêm kênh tìm nguồn hàng mới qua ứng dụng thị trường sỉ tích hợp ngay trong quản trị, đồng thời có thể sử dụng phần mềm quản lý Kiot Việt  để đồng bộ quản lý các kênh bán hàng khác nhau.

Trước kiotviet.vn và thitruongsi.com, Haravan đã kết nối với hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực thương mại điện tử, từ giao hàng, quảng cáo đến thiết kế website.

Với cách đi mà CEO Huỳnh Lâm Hồ đang điều hành Haravan, đó là cung cấp nền tảng xây dựng website bán hàng, để ai cũng có thể kinh doanh trên website, facebook dễ dàng, với chi phí rẻ, những cái bắt tay kiểu này chắc chắn còn tiếp tục.

Bên cạnh kết nối với nhà cung cấp giải pháp, Haravan cũng đang hợp tác với doanh nghiệp kinh doanh  như webtretho.com, 5giay.vn, Adayroi.com, Zalora… để mở rộng kênh bán hàng cho khách hàng sử dụng nền tảng kinh doanh Haravan. Khi khách hàng cập nhật hàng hóa trên Haravan.com, dữ liệu sẽ được đồng bộ với các website kể trên. Trong đó, webtretho.com và 5giay.vn là đối tác độc quyền của Haravan ở Việt Nam. Cả 2 trang này đều đứng trong top 30 website được truy cập nhiều nhất Việt Nam trong năm 2014.

Giải thích về cách đi của Haravan, CEO Huỳnh Lâm Hồ ví von, Haravan như chiếc smartphone, các giải pháp như các ứng dụng. Có nghĩa là, các doanh nghiệp có thể cài đặt và quản lý thông qua một đầu mối là Haravan.com.

Hiện tại, doanh nghiệp nhỏ  và vừa khi kinh doanh trên mạng phải chuẩn bị các bước cơ bản nhất gồm thuê máy chủ, tạo và bán hàng trên website, bán hàng trên fanpage, tạo tài khoản và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, chọn nhà cung cấp dịch vụ giao hàng, theo dõi và thu hồi tiền giao hàng, tích hợp cổng thanh toán điện tử, quản lý hàng tồn kho, quảng cáo, tiếp thị… Ứng với mỗi khâu này là một nhà cung cấp và một mức phí. Có thể tính  ngay, chi phí bỏ ra không hề nhỏ, nhất là với doanh nghiệp khởi nghiệp, không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ.

“Haravan sẽ giải quyết vấn đề này”, ông Lâm Hồ giải thích. Cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có thể cài đặt và quản lý thông qua một đầu mối là Haravan.com. Khi đó, sẽ chỉ có một doanh nghiệp cung cấp và một mức phí.

Cụ thể, trên nền tảng cơ bản của website do Haravan cung cấp, người kinh doanh có thể cài đặt tên miền riêng, quản lý được tình trạng các đơn hàng, số lượng hàng tồn kho, danh sách khách hàng, kết nối với facebook tự động bằng facebookstore. Sử dụng ứng dụng quản lý inbox, comment của khách trên facebook và ghi nhận nội dung, tình trạng xử lý của từng vấn đề...

“Không kể dịch vụ quảng cáo, giao nhận (là các dịch vụ phát sinh dựa trên nhu cầu thực tế) doanh nghiệp tốn từ 5 đến 8 triệu đồng/năm khi sử dụng dịch vụ của Haravan và các đối tác. Đây là mức thấp hơn giá thiết kế một trang web hiện nay”, ông Hồ tính toán.

Thành lập tháng 3/2014, hiện Haravan có 42.000 tài khoản đăng ký dùng thử, trong đó, số trả phí là 3.600. Nếu dựa vào báo cáo hồi tháng 6/2015 của Hãng Nghiên cứu thị trường Nielsen, cả nước có khoảng 1,3 triệu cửa hàng bán lẻ, CEO Lâm Hồ ước đoán, số kinh doanh trực tuyến chỉ khoảng 700.000, độ lớn thị trường này xấp xỉ 3.500 tỷ đồng/năm. “Chúng tôi kỳ vọng chiếm khoảng 4% thị phần vào năm 2016”, ông Hồ chia sẻ.

Chân dung CEO

Haravan.com hiện có 80 nhân viên, gấp 8 lần so với nhóm 10 người sáng lập vào năm 2013. Nhưng Haravan vẫn đang lỗ, theo lời của CEO  Lâm Hồ. Vị CEO này không tiết lộ khoản tiền đầu tư cho Haravan, ngoài việc đang nhận khoản đầu tư từ Seedcom, một quỹ đầu tư mạo hiểm mới được thành lập tại Việt Nam.

Lọc thông tin từ thị trường, có thể Seedcom, quỹ đầu tư đang được cho là bí ẩn, tạo dựng nhiều công ty startup ở Việt Nam, là nhà đầu tư duy nhất vào Haravan tính tới thời điểm hiện tại.

Trả lời câu hỏi, điều gì khiến Seedcom và các đối tác khác chọn một người mới như Haravan, ông Lâm Hồ nói, có thể vì Haravan đến sát với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trước khi sáng lập và điều hành Haravan, Lâm Hồ kinh doanh thời trang. Thời phát đạt, ông mở đến 4 cửa hàng nhưng sau đó đóng cửa, chỉ giữ lại 1 vì không quản lý nổi.

Khách hàng phân nhóm nhỏ, mua ở cửa hàng, trên website, facebook, diễn đàn… nên cần không chỉ nhân sự để theo dõi mà còn cần hệ thống quản lý tương ứng. Việc quản lý con người, hàng tồn kho, vận hành… tốn thời gian nhưng vẫn không kiểm soát được thất thoát do làm thủ công, trong khi hệ thống quản lý thì không thể ngày một ngày hai là có được.

“Khi đó, chúng tôi xây dựng Haravan để giải quyết vướng mắc cho chính mình, nghĩa là cung cấp các giải pháp công nghệ để hỗ trợ nghiệp vụ quản lý, còn doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc kinh doanh”, ông Hồ kể.

Cũng phải nói thêm, Haravan không tự phát triển tất cả giải pháp mà kết nối với các nhà cung cấp có uy tín và chấp nhận cùng chia sẻ lợi nhuận, bởi theo ông Lâm Hồ, việc kết nối giúp Haravan đi nhanh hơn và đa dạng các giải pháp hơn.

Định hướng này chưa biết đúng hay sai, nhưng hiện Haravan không còn “độc quyền”. Cách đây không lâu, Công ty cổ phần DKT, đơn vị cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh Bizweb do Quỹ Cyber Agent đầu tư, quyết định mở cửa kêu gọi các đối tác cùng tham gia tương tự Haravan bằng giải pháp Bizweb Sky.

Tuy nhiên, ông Hồ không lo lắng nhiều. “Thị trường đủ lớn để Haravan và Bizweb cùng khai thác. Trước mắt, chúng tôi vẫn tập trung vào nhóm khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, song song với việc thử nghiệm dịch vụ với các doanh nghiệp tầm trung”, ông Hồ cho biết.

Theo kế hoạch này, Haravan đóng vai trò nhà cung cấp các giải pháp và trung thành với chiến lược “không đi ăn một mình”. “Chúng tôi sẽ kết hợp với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ nói trên để đáp ứng các yêu cầu của đối tác”, ông  Lâm Hồ nói.

Đây cũng có thể là cách tạo sức mạnh bó đũa để Haravan có chỗ đứng khi tới đây, các đối thủ nước ngoài sẽ thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

“Thế mạnh của chúng tôi  là hiểu rõ văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam. Bởi vậy, tôi đặt niềm tin vào thị trường này”, CEO Lâm Hồ tự tin khi nhìn vào tương lai của Haravan và những đối tác nội địa.

Phi Vũ
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Bộ Công thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết đang xác minh thông tin về việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam được cho là phát hiện có chất cấm.

Tỷ phú USD Đài Loan khởi nghiệp từ trang trại lợn

Khởi nghiệp từ một trang trại lợn, Zhang Congyuan hiện là tỷ phú giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) với tài sản trị giá 13 tỷ USD. Huali - tập đoàn của Zhang - với những khách hàng lớn như Nike, Converse và Vans sản xuất hơn 180 triệu đôi giày mỗi năm.‎

Chìa khoá tạo nên giá trị “Nhôm đúc Quang Minh”

Trải qua hành trình dài chinh phục thị trường, cùng với bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, Nhôm đúc Quang Minh cho ra đời các sản phẩm phong cách, mang đến sức sống cho công trình. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn - Nhà máy Nhôm đúc Quang Minh là trở thành một thương hiệu nhôm đúc được tin dùng hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 của khách hàng khi lựa chọn và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình.

PANPAN và hành trình thay đổi thói quen mua sắm của người Việt

Nếu trước đây người dân Việt vẫn xem những cửa hàng tạp hoá truyền thống là lựa chọn hàng đầu thì ngày nay việc ra đời của hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Ví như, từ khi PANPAN ra đời, người dân đã làm quen với việc “nâng cấp” cuộc sống bằng những món hàng chất lượng chuẩn Nhật, giá bình dân mà việc mua sắm cũng tiện lợi với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ 4.0.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Top 10 nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai đang có ý định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp mở theo hình thức kinh doanh này ngày càng tăng nhanh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu TOP10 Nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất để đầu tư.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng