Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
Lượt xem: 450
Doanh nghiệp Dương Gia là khái niệm mới, được Hội đồng Họ Dương Việt Nam khái quát để gọi những doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam có đa số thành viên sáng lập là người Họ Dương hoặc có vốn góp của Công ty TNHH xã hội Ánh Dương hoặc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam.
Sáng ngày 8/10, sau khai mạc sự kiện Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Việt Nam 2022 đã diễn ra buổi Đào tạo Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia. Tham dự buổi đào tạo có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các diễn giả gồm bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch của Công ty TNHH xã hội Ánh Dương (Shining Sun), ông Nguyễn Hoàng Giang – Tổng giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam, bà Dương Hoài Liên – chuyên gia tài chính ngân hàng cùng đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh thành, các doanh nghiệp, doanh nhân.
 
Doanh nghiệp Dương Gia là khái niệm mới, được Hội đồng Họ Dương Việt Nam khái quát để gọi những doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam có đa số thành viên sáng lập là người Họ Dương hoặc có vốn góp của Công ty TNHH xã hội Ánh Dương hoặc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam. Các doanh nghiệp Dương Gia hầu hết là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, yếu về nguồn lực và thiếu về kỹ năng quản trị, các hiểu biết về kiến thức kinh tế còn nhiều hạn chế ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành doanh nghiệp.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Ts Phạm Thu Hằng,  Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch của Công ty TNHH xã hội Ánh Dương (Shining Sun) thuyết trình nội dung: Từ ý tưởng kinh doanh đến thành lập doanh nghiệp dương gia 
 
Để làm rõ những thắc mắc, băn khoăn của các doanh nghiệp Dương Gia thường gặp phải trong quá trình hoạt động, Ban kinh tế của Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã thiết kế ra khóa đào tạo Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia và tổ chức đào tạo trong chương trình của Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương với nội dung trao đổi kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc, nâng cao năng lực quản trị của các doanh nghiệp Dương Gia định hình rõ chức năng, nhiệm vụ và sứ mệnh của mình, phát triển công ty một cách bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của Dòng tộc.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Các doanh nhân họ Dương tham dự khóa học
 
Theo Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch -Tổng thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam, cũng giống như mọi doanh nghiệp bình thường khác, doanh nghiệp Dương Gia muốn phát triển được thì phải luôn được bắt đầu bằng một ý tưởng kinh doanh tốt. Khi thị trường xuất hiện một nhu cầu hay một vấn đề nào đó có thể dẫn đến nhu cầu, mở ra một cơ hội kinh doanh mới, hay cá nhân có những phát minh, sáng kiến mới, sản phẩm mới có thể giải quyết, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu hiện có của thị trường mà bản thân mình cảm thấy có đủ năng lực, quyết tâm để tham gia thị trường thì đó là khởi điểm tốt nhất cho sự ra đời của một doanh nghiệp Dương Gia.
 
Các doanh nghiệp Dương Gia với nguồn lực yếu, năng lực thiếu khó có thể tự mình tận dụng được thời cơ để vươn lên, vậy nên rất cần huy động sức mạnh của cộng đồng dòng tộc. Muốn làm được như vậy, doanh nghiệp Dương Gia cần có một kế hoạch kinh doanh có tính khả thi, thuyết phục được bà con Dòng tộc góp vốn, góp sức cùng tham gia.
 
Tuy nhiên, chủ các doanh nghiệp Dương Gia phần lớn không có kiến thức về quản trị kinh doanh, gặp rất nhiều lúng túng, khó khăn khi đi vào hoạt động. Những ý tưởng kinh doanh chưa rõ ràng hoặc không có gì khác biệt với các doanh nghiệp khác đang hoạt động trên thị trường, dễ bị sao chép, thiếu kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mà doanh nghiệp mình tham gia, đánh giá thị trường một cách cảm tính, không lường hết những rủi ro có thể gặp phải… là những vấn đề mà Ban kinh tế của Hội đồng Họ Dương Việt Nam rất hay gặp phải trong quá trình tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Dương gia.
 
Kết thúc phần thuyết trình của mình, bà Phạm Thu Hằng – Chủ tịch HDDQT Công ty TNHH xã hội Ánh Dương (Shining Sun) – một trong 10 doanh nghiệp xã hội đầu tiên được thành lập ở Việt Nam theo Luật Doanh nghiệp 2014 cho biết, Shining Sun chỉ ra quyết định đầu tư khi doanh nghiệp Dương Gia có một kế hoạch kinh doanh khả thi, bài bản. Việc lập kế hoạch kinh doanh là rất khó đối với các chủ doanh nghiệp Dương Gia nhưng khó cũng phải làm vì đó là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho sự thành công của doanh nghiệp.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam thuyết trình về: Một số nội dung về quản trị công ty
 
Trình bày một số nội dung quan trọng về quản trị công ty, sự giống và khác nhau giữa doanh nghiệp Dương Gia và doanh nghiệp ngoài, diễn giả Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam cho biết: về cơ bản, các doanh nghiệp Dương Gia hay doanh nghiệp ngoài Dương Gia đều phải hoạt động theo luật doanh nghiệp của Việt Nam, phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản về quản trị doanh nghiệp. Về việc thành lập công ty cổ phần Dương gia tại các địa phương, sau khi kiểm tra, rà soát các điều kiện thành lập doanh nghiệp, được sự đồng ý Chủ tịch hội đồng tư vấn, Công ty Ánh Dương hoặc Công ty Dương Gia Việt Nam sẽ tiến hành thành lập công ty cổ phần có sự góp vốn của một trong hai công ty cùng với hội đồng Họ Dương của địa phương. Với các trường hợp đặc biệt đối với những người ngoài họ phải có sự đồng ý của Chủ tịch hội đồng tư vấn.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Th.Sỹ Dương Hoài Liên, chuyên gia tài chính ngân hàng thuyết trình về Một số nội dung về quản trị tài chính doanh nghiệp

Bà Dương Hoài Liên, chuyên gia tài chính ngân hàng trình bày một số nội dung về quản trị tài chính doanh nghiệp. Bài thuyết trình của bà Dương Hoài Liên trình bày và làm rõ một số nội dung về tài chính doanh nghiệp và mục tiêu quản lý tài chính, quản lý tài sản, quản lý nguồn vốn, quản lý khả năng thanh toán, quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận và một số khuyến nghị về quản lý tài chính.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng họ Dương Việt Nam phát biểu kết luận khóa học
 
Phát biểu kết luận khóa đào tạo, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho biết, đối với các doanh nghiệp Dương Gia có ý tưởng kinh doanh, có tài sản đảm bảo nhưng thiếu kỹ năng quản trị sẽ hỗ trợ về mô hình tổ chức quản lý và quy trình vận hành doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp có ý tưởng tốt nhưng thiếu vốn, Công ty Dương Gia Việt Nam cũng sẽ có kế hoạch góp vốn hoặc hỗ trợ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Những vấn đề được các diễn giả nêu ra trong khóa học là các vấn đề rất thiết thực đối với các chủ doanh nghiệp mà ngay cả những người được đào tạo cơ bản về kinh tế, những người đã nhiều năm quản lý doanh nghiệp cỡ lớn vẫn mắc phải. Ông hy vọng, khóa học sẽ trang bị thêm cho các chủ doanh nghiệp Dương gia chút kiến thức để quản lý doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn, góp phần vào việc phát triển kinh tế nói riêng và xây dựng Dòng tộc nói chung.
 
Viết Cương
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Google bật mí 8 mẹo tự bảo vệ trước nguy cơ lừa đảo, đánh cắp tài khoản

Trong bối cảnh, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi, Google mới đây đã đưa các mẹo giúp người dùng hạn chế rủi ro.

Công ty Qui Phúc và TGĐ Nguyễn Thanh Hải vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 26/03/2024, UBND quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và triển khai 50 chương trình, công trình, dự án thi đua tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) trên địa bàn quận Bình Tân.

Ông Phạm Nhật Vượng vào top 50 nhân vật tiêu biểu ngành ôtô thế giới 2024

Tạp chí Mỹ MotorTrend vinh danh 50 tên tuổi ảnh hưởng nhất ngành ôtô thế giới, với tỷ phú Phạm Nhật Vượng thứ 47, Elon Musk thứ 50.

Doanh nhân Võ Xuân Cường - Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023

Khát vọng mạnh mẽ, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội và luôn sẵn sàng học hỏi là những gì chúng tôi cảm nhận được từ “doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" Võ Xuân Cường, giám đốc Công ty TNHH Hoàng Khánh Đăng (HKD Logistics).

Vốn hóa Microsoft vượt 3.000 tỷ USD

Đại gia phần mềm Mỹ Microsoft là công ty thứ hai trên thế giới đạt mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD, sau Apple.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng